Tổ yến có gì? Bài 2 Acid cysteine và Phenylalamine

Tổ yến là một sản phẩm thiên nhiên bồi bổ sức khỏe cực kỳ hữu hiệu. Yến sào đã được nhiêu thế hệ người Á Châu sửa dụng qua nhiều thế kỷ. Vậy bên trong tổ yến sào có gì? Tại sao nó lại tốt. Cùng tổ yến Mộc Nhiên tìm hiểu các bạn nhé

Acid cysteine

Cysteine là loại acid amin cực kì quan trọng. Chúng giúp làm đẹp da, tóc, móng. Đặc biệt hơn, hoạt chất này cũng giúp giúp tăng cường sinh lực giải độc gan nhờ cấu tạo phân tử của chất này có chứa gốc giải độc lưu huỳnh và có tác dụng chống viêm. Vì vậy Cysteine có hiệu quả trong điều trị mụn nhọt, viêm da do tác dụng phụ của thuốc hoặc do tác nhân của môi trường sống. Tổ yến có chứa tới 0.5% Cystine, cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá.

Phenylalamine

Phenylalanine là một axit amin. Có ba dạng phenylalanine: D-phenylalanine, L-phenylalanine và hỗn hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm gọi là DL-phenylalanine.
L-phenylalanine là một axit amin thiết yếu và là dạng duy nhất của phenylalanine tìm thấy trong protein. Các loại thực phẩm chính của L-phenylalanine bao gồm thịt, cá, trứng, phó mát và sữa. Đặc biệt trong tổ yến có chứa tới 4% loại hoạt chất này.

Hoạt chất này giúp tăng cường trí nhớ và sự hoạt động thần kinh. Do vậy Phenylalanine được sử dụng điều trị chứng trầm cảm, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), bệnh Parkinson, đau mạn tính, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, triệu chứng cai rượu và bệnh da gọi là vitiligo.
Một số người thoa phenylalanine trực tiếp lên da để điều trị vitiligo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *